Bạn đang ở đây

Khám sức khỏe định kỳ: Đừng chần chừ!

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp theo dõi, tầm soát nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư

 

Nhận kết quả bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối cách đây ít ngày, bệnh nhân H.V.Q - 56 tuổi, ở Hà Nội - vô cùng bất ngờ. Ông không nghĩ các biểu hiệu thường gặp của mình trong gần 2 năm qua là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh đáng sợ này.

Lưu ý dấu hiệu cảnh báo sớm

TANAKA, cải thiện tuần hoàn não, tăng trí nhớ

Sâm Ngọc Linh - Ngăn lão hóa phòng ô xy hóa

HỌC VIỆN QUÂN Y là một trong những đơn vị đầu ngành của quân đội và cả nước chuyên nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ y dược học vào phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Các nghiên cứu đều được chứng minh tác dụng trên thực nghiệm và lâm sàng cho thấy có hiệu quả cao.

Kiện Khớp Tiêu Thống trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm

Một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp là bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh này gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày

Cùng tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm và các giải pháp để chữa trị hiệu quả căn bệnh khó chịu này.

8 biểu hiện thường gặp của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

 
Trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) là tình trạng các thành phần trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đây là một chứng bệnh khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tập trung nhiều ở độ tuổi trên 40, nam mắc nhiều hơn nữ. Nếu chủ quan không điều trị kịp thời, bệnh sẽ có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.Bệnh có thể chữa khỏi tận gốc nếu được phát hiện sớm qua những biểu hiện dưới đây. 

TỎI ĐEN, CÔNG DỤNG VÀ BÀI THUỐC

Tỏi đen có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta, nó có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm.

Hậu quả của bệnh béo phì.

Trong xã hội hiện đại, con người phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, một trong những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa cuộc sống khỏe mạnh của chúng ta là bệnh béo phì.
 
Béo phì là tình trạng chất béo tích tụ trong cơ thể vượt quá mức cho phép. Ở đàn ông, lượng chất béo vượt quá 25% so với tổng lượng mỡ trong cơ thể thì bị coi là bị bệnh béo phì, ở phụ nữ, tỉ lệ này là 30%.
Ngày nay, béo phì được coi là một bệnh lý đang có xu hướng ngày càng gia tăng . Nó là con đường dẫn đến nhiều bệnh tật và hệ lụy không ngờ.